15 ca khúc với 3 chủ đề: nhạc cách mạng, hát về Hà Nội, quê hương và tình yêu đã được trình diễn xuất sắc bởi 15 thí sinh tham dự đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ vào tối 29/3/2014. Chương trình do Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HYBA) tổ chức; Công ty CP Truyền thông và Giải trí Ngày mới (Newday Media) thực hiện. Google111 Cảm xúc thăng hoa trong đêm chung kết Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014 15 ca khúc với 3 chủ đề: nhạc cách mạng, hát về Hà Nội, quê hương và tình yêu đã được trình diễn xuất sắc bởi 15 thí sinh tham dự đêm chung kết cuộc thi “Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014” tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ vào tối 29/3/2014. Chương trình do Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) phối hợp với Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội (HYBA) tổ chức; Công ty CP Truyền thông và Giải trí Ngày mới (Newday Media) thực hiện.

chung ket tieng hat nu doanh nhan

Các Nữ Doanh Nhân trong trang phục Sensorial - Biểu diễn bài Những Bông Hoa Trong Vườn Bác 

Điểm đặc biệt nhất của đêm chung kết đó là tất cả các thí sinh đều là các nhà điều hành doanh nghiệp, là các nữ giám đốc luôn tất bật cả việc nhà và việc công ty. Nếu bình thường ở các cuộc thi phong trào khác có lẽ người ta sẽ chờ đợi những…sự không chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các nữ doanh nhân Hà Nội đã làm cho mọi người đi từ tò mò đến ngạc nhiên, thán phục và rồi vỡ òa cảm xúc trong thời khắc đăng quang của các thí sinh. NSND Thanh Hoa đã không thể ngồi yên trên ghế giám khảo mà đến ngồi sát sân khấu để được nhìn kỹ gương mặt của 15 thí sinh trong tiết mục cuối “thứ nhất tôi thấy thua về vẻ đẹp so với các chị em thí sinh, và tôi cũng như các thành viên BGK đã phải “nổi da gà” khi nghe một số bài hát được trình bày. Tất cả 15 thí sinh đều trình diễn xuất sắc hơn lúc tập và họ đã làm nên sự tự hào của phụ nữ Việt Nam chúng ta”.

NSND Thanh Hoa làm giám khảo “Tiếng hát Nữ doanh nhân Hà Nội 2014”

Đại diện BTC và Hội đồng cố vấn cuộc thi "Tiếng hát nữ doanh nhân Hà Nội 2014"

Phát biểu mở màn chương trình, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã không tiếc lời động viên các nữ doanh nhân khi cho rằng “trong khi kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp đều lao đao thì các doanh nghiệp nữ lại đều trụ vững và vượt qua khó khăn, không những thế họ vẫn có thể theo đuổi đam mê ca hát, và có lẽ đấy là cách mà các nữ doanh nhân đã tạo cho mình năng lượng và tinh thần tốt trong tình hình khó khăn hiện nay..”

MC hoạt bát Mỹ Vân cũng đề nghị khán giả hãy ủng hộ, cổ vũ cho những thí sinh ra trình diễn đầu tiên để họ có thể vượt qua tâm lý. Nhưng có lẽ phải nói những nữ giám đốc này đã chứng minh một điều họ vừa “ oai phong” khi điều hành doanh nghiệp và cực kỳ tự tin và bản lĩnh trên sân khấu không kém bất kỳ ca sỹ chuyên nghiệp nào.

Sự dàn dựng các tiết mục cũng rất hợp lý khi các tiết mục phụ trợ mở màn, và hát chờ chấm điểm, bình chọn đều do các thí sinh không lọt vào vòng chung kết thực hiện, đồng thời các giọng ca hay nhất được khéo léo sắp xếp xen kẽ đều trong 15 phần thi tạo cho người xem cảm giác không bị chán giữa chừng.

Phần các bài hát ngợi ca Hà Nội được dàn dựng kỹ và công phu từ múa phụ họa, trang trí sân khấu và clip chiếu nền trên đèn led... làm thành các màn hết sức mãn nhãn.

Chung ket tieng hat nu doanh nhan

Cảm xúc của chương trình càng được đẩy lên ở top thí sinh cuối cùng hát các ca khúc chủ đề quê hương và tình yêu. Các thí sinh hát ở phần này đều vượt trội các chất giọng khỏe và chuyên nghiệp. Không ngoài dự đoán khi giải nhất đã thuộc về Ngọc Ánh Kim, cũng không lạ lắm vì nhà doanh nghiệp này đã từng là 1 ca sỹ chuyên nghiệp.

chung ket tieng hat nu doanh nhan

 Giải nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Ngọc Ánh Kim

Có thể nói chưa có 1 chương trình nào, kể cả chuyên nghiệp lại khiến cho tất cả những ai có mặt trong nhà hát đều “nhập cuộc toàn bộ” khi đến những giờ phút hồi hộp nhất. NSND Thanh Hoa và bà Đoàn Hữu Nghị không cần đến kịch bản nữa mà hoàn toàn phát biểu theo cảm xúc. Cả thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên và Thứ trưởng bộ Tài chính cũng đều ủng hộ và say mê theo dõi chương trình từ đầu đến cuối.

Với những gì họ - những nữ doanh nhân thể hiện trên sân khấu đã nhận được không những sự đánh giá cao về tinh thần, nghị lực sống và chinh phục bản thân mà còn làm ngạc nhiên ngay cả các vị giám khảo đều là những nghệ sỹ, nhạc sỹ tên tuổi như NSND Đặng Hùng, NSND Thanh Hoa, nhạc sỹ Hoàng Dương, người có ca khúc Hướng về Hà Nội của 1 thí sinh hát trong chương trình cũng hết sức bất ngờ “Tôi thực sự hết sức khâm phục và không ngờ các nữ doanh nhân, các thí sinh lại có độ am hiểu về âm nhạc và thẩm mỹ cao như vậy”.

chung ket tieng hat nu doanh nhan

Có thể nói, lần đầu tiên đã có 1 chương trình nghệ thuật không chuyên được tổ chức rất chuyên nghiệp, có thể so sánh với những chương trình thi thực tế như Giấc mơ khiêu vũ, Vstar của hải ngoại. Có được thành công này phải nói đến sự đồng hành của các chuyên gia ca sỹ luyện tập giọng hát và phong cách cũng như các đơn vị truyền thông và làm hình ảnh. Ông Vũ Tiến Lộc có nói rằng thành công của chương trình sẽ là tiền đề để tổ chức Cuộc thi Tiếng hát nữ doanh nhân ra toàn quốc cho mùa sau.

Theo: lifetv.vn